Tải CH PLay
Hướng dẫn cách tải file apk từ CH Play về máy
TaiChPlayVN

Hướng dẫn cách tải file apk từ CH Play về máy

Hướng dẫn cách tải file apk từ CH Play về máy

Nếu thiết bị Android của bạn có khoảng cách gần hoặc là bạn muốn làm việc xung quanh một vùng giới hạn nào đó, sau đó bạn chỉ có thể tải về và cài đặt file apk trực tiếp từ CH Play về máy tính của bạn và cài đặt cho thiết bị của bạn sau. Và bạn có thể lưu trữ thành bộ sưu tập file apk trên ổ đĩa của bạn, sau đó bạn sẽ lấy và sử dụng ứng dụng nào bạn cần. Bạn nên tham khảo theo cách sau để có thể tải về apk về máy tính của bạn.

Có một vài cách hỗ trợ để bạn có thể tải file apk về máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng một extension Chrome hoặc một trang web sẽ tạo ra một liên kết có chứa file apk cho bạn chúng tôi sẽ chia sẻ cả 2 phương pháp dưới đây để bạn tham khảo. Thậm chí bạn có thể tải về cả gói ứng dụng trả tiền nếu bạn đã mua chúng trên Play Store, nhưng bạn cũng nên xem qua về điều khoản của CH Play ở dưới bài viết này để rõ hơn nhé.

Tải về file apk sử dụng một trình duyệt mở rộng (extension Browser)


 • Nếu bạn có thể tải về nhiều file apk sử dụng một extension cho Chrome hoặc fifox, đây cũng là một cách hay. Ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng extension của CodeKiem có tên là APK Downloader V2 hỗ trợ cả 2 trình duyệt Chrome và Fifox.
 • Khi mà bạn muốn thêm các extension cho trình duyệt trên máy tính của bạn thì bạn cần nhập địa chỉ email của bạn mà sẽ được lưu trong phần mở rộng của Chrome kết hợp với tài khoản CH Play của bạn và ID của thiết bị của bạn cho các yêu cầu sau này.
 • Để biết ID thiết bị của bạn bạn cần tải về một ứng dụng có tên Device ID, nó sẽ đưa ra ID Android của bạn khi bạn mở ứng dụng này ra. Bạn cũng nên sử dụng email được liệt kê trong Device ID và mật khẩu để đăng nhập vào APK Downloader.
 • Khi đã hoàn tất các bước như trên bạn sẽ vào kho ứng dụng CH Play Store để lựa chọn một ứng dụng để tải về, bạn sẽ thấy rằng ngay bên cạnh nút "Install", 'Buy' bây giờ có một tùy chọn là 'Download APK' và chỉ cần click vào đó để tải về ứng dụng bạn muốn.

Cài đặt tập tin APK trên thiết bị Android của bạn


 • Kích hoạt tính năng "không rõ nguồn gốc" trong thiết lập bảo mật của điện thoại (nếu chưa rõ cách làm bạn tham khảo bải viết ngoài trang chủ www.tai-ch-play.com) để chuyển gói ứng dụng từ máy tính của bạn

 • Kết nối máy tính với điện thoại bằng cáp USB, các trình điều khiển sẽ được cài đặt tự động và điện thoại của bạn sẽ hiển thị lên giống như một thiết bị lưu trữ USB.
 • Tiếp theo là copy file apk bạn tải về máy tính vào điện thoại vào một thư mục ví dụ như là "downloads" chẳng hạn.
 • Tới thư mục downloads trên điện thoại của bạn bằng ứng dụng quản lý tệp tin, sau đó bấm chọn file apk cần chuyển qua, nó sẽ yêu cầu các quyền và cài đặt trên chính điện thoại của bạn
 • Để đảm bảo an toàn và bảo mật bạn cần vô hiệu hóa tính năng "không rõ nguồn gốc" sau khi cài đặt nhé

Download file apk từ Ch Play bằng cách sử dụng trang web

Nếu bạn hay sử dụng Apk Downloader thì việc sử dụng một extension Chrome là không cần thiết lắm. Thay vào đó thì bạn truy cập trực tiếp vào một trang web chuyên tạo link file apk để tải về bất cứ khi nào bạn muốn.

 • Vào Ch Play Store và tìm ứng dụng bạn cần tải về
 • Sao chép địa chỉ url của ứng dụng cần tải về từ thanh địa chỉ của trình duyệt web
 • Tiếp theo đến một trang web như là Apk Download Evozi (http://apps.evozi.com/apk-downloader/) và dán tên ứng dụng vào đó hoặc nếu bạn lười quá thì dán cả url của ứng dụng vào đó 

Bấm chọn nút "Generate Download Link" để tạo ra liên kết tải về và lưu nó vào máy tính của bạn
Copy apk từ máy tính vào điện thoại và thiết bị của bạn và cài đặt nó như đã hướng dẫn ở trên
Điều khoản và điều kiện của Google
Bạn cần chú ý rằng việc sử dụng các phương pháp này  về mặt kỹ thuật là có thể chống lại các điều khoản của dịch vụ CH play store (chúng tôi sẽ không hoàn toàn chắc chắn) về những nguy cơ hoặc rủi do đối với bạn.
Bạn có muốn tải file apk về máy tính của bạn để lưu trữ? Hãy đóng góp và cho biết ý kiến của bạn về bài viết này nhé!!!
Bình Luận: